Kênh phân phối chính hãng của Yoobao tại Việt Nam

Cách sử dụng sạc dự phòng lần đầu tiên khi mới mua về

Cách sử dụng sạc dự phòng lần đầu tiên khi mới mua về

Nếu bạn mới mua một chiếc sạc dự phòng, có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu về cách sử dụng nó lần đầu tiên như thế nào cho tốt nhất. Đừng lo, bài biết này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích đấy!

Tham khảo các mẫu pin sạc dự phòng tốt nhất cho iPhone

Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Trước khi sử dụng một thiết bị điện tử mới, bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm. Mặc dù việc sử dụng sạc dự phòng rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các khuyến nghị của nhà sản xuất. Hướng dẫn sử dụng được viết dành riêng cho thiết bị bạn đang sử dụng. Ngay cả khi một số thông tin bạn có thể tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng không trùng khớp với những gì bạn đọc được ở đây, bạn vẫn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách sử dụng sạc dự phòng khi mới mua về

Để thiết bị hoạt động ổn định và duy trì hiệu suất tốt trong thời gian dài, khi mới mua sạc dự phòng về, bạn nên tuân thủ theo các bước dưới đây.

Bước 1: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin khi mới mua về, sau đó sạc liên tục cho đến khi sạc dự phòng đầy pin.

Bước 2: Sử dụng hết dung lượng pin của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục cho đến khi sạc dự phòng đầy pin trở lại.

Bước 3: Sử dụng hết dung lượng pin của lần sạc thứ hai và tiếp tục sạc liên tục cho đến khi sạc dự phòng đầy pin trở lại.

Từ lần sạc thứ tư trở đi, không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không nên sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất nên sạc lại khi pin còn trên 20%.

Như vậy, bạn nên thực hiện quá trình “xả hết & sạc đầy” trong 3 chu kỳ đầu tiên (hoặc ít nhất là trong chu kỳ đầu tiên).

Lưu ý khi sạc pin cho sạc dự phòng

Hầu hết sạc dự phòng được bán trên thị trường đều có cáp sạc đi kèm. Bạn có thể dùng nó và sạc bình thường như sạc điện thoại thông minh của bạn. Điều này rất quan trọng bởi vì nó giúp cho sạc dự phòng của bạn không bị quá tải.

Hậu quả của việc sạc quá tải là gì? Quá tải khiến cho thiết bị của bạn nóng đến nhiệt độ cao hơn mức bình thường. Điều này nếu được lặp lại nhiều lần sẽ làm dung lượng thực của sạc dự phòng bị giảm đi nhanh chóng theo thời gian.

Hầu hết sạc dự phòng được trang bị 4 đèn báo LED chỉ thị mức năng lượng. Mỗi đèn LED tương ứng với 25% dung lượng. Tùy thuộc vào dung lượng và công suất đầu vào, mỗi loại sạc dự phòng sẽ có thời gian sạc đầy khác nhau. Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để biết sạc dự phòng của bạn đã được sạc đầy pin?

Lưu ý khi sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại

Khi tất cả 4 đèn LED trên sạc dự phòng của bạn đều sáng, có nghĩa là thiết bị của bạn đã được sạc đầy pin. Hãy rút phích cắm ra và sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại của bạn.

Thông thường sạc dự phòng có ít nhất 2 cổng ra USB. Bạn có thể sử dụng các cổng USB này để sạc điện thoại và máy tính bảng.

Một số sạc dự phòng thế hệ mới trang bị cổng type-C chuẩn sạc Power Delivery (PD). Nó có thể vừa là đầu vào (input), vừa là đầu ra (output).

Đối với laptop, chúng cần nguồn điện áp 20V để sạc. Trong khi đó, hầu hết các sạc dự phòng thông thường chỉ cung cấp điện áp đầu ra 5V. Đây là lúc bạn cần đến những chiếc sạc dự phòng dung lượng lớn và công suất mạnh mẽ như Yoobao EN200W. Nó hỗ trợ chuẩn sạc PD (Power Delivery ) 65W với khả năng sạc nhanh 2 chiều và tương thích với hầu hết các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy ảnh kỹ thuật số, …

Bạn nên làm gì nếu sạc dự phòng bạn mới mua dường như không hoạt động? Điều này có thể do 2 lý do: Nó bị cạn kiệt pin, hoặc nó bị lỗi. Nếu bị lỗi, bạn hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp.

Một số mẹo sử dụng giúp bạn giữ sạc dự phòng bền lâu hơn

Sau khi sử dụng thiết bị lần đầu đúng cách, bạn cũng cần lưu ý thêm các mẹo này nếu muốn kéo dài tuổi thọ của pin sạc dự phòng.

Bạn nên tránh để pin giảm xuống dưới 20%. Nếu thấy pin xuống 20%, hãy sạc lại pin cho nó. Nếu bạn dự định không dùng đến sạc dự phòng trong một khoảng thời gian dài, hãy sạc cho nó khoảng 50% pin. Ngoài ra, bạn nên để nó ở nơi mát mẻ, không quá nóng hay quá ẩm ướt.

Kết luận

Mua sạc dự phòng là một khoản đầu tư dài hạn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi du lịch. Nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng các thiết bị di động. Như bạn có thể thấy, việc sử dụng sạc dự phòng khá đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tránh sạc quá tải, điều này có thể giúp bạn duy trì hiệu quả của thiết bị trong nhiều năm.