Kênh phân phối chính hãng của Yoobao tại Việt Nam

Pin dự phòng sạc cho điện thoại được bao nhiêu lần?

Pin dự phòng sạc cho điện thoại được bao nhiêu lần

Có lẽ đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi chúng ta chọn mua và sử dụng pin sạc dự phòng. Pin dự phòng có thể sạc cho điện thoại của bạn được bao nhiêu lần? Thực tế, bạn có thể tự mình tính toán được điều này. Chỉ với vài phép tính đơn giản, bạn sẽ trở thành chuyên gia về sạc dự phòng!

Nếu bạn không thích tính toán, chúng tôi cung cấp cho bạn một tiện ích để bạn có thể dễ dàng tra cứu ở cuối bài viết này. Xem ngay

Cách tính số lần pin dự phòng có thể sạc đầy điện thoại

Đây là công thức mà các nhà sản xuất đã sử dụng để tính toán số lần pin dự phòng của họ có thể sạc điện thoại di động của bạn:

Số lần sạc cho thiết bị = (Dung lượng của pin dự phòng x 3.7 / Điện áp đầu ra của pin dự phòng) x 0.85 / Dung lượng pin của thiết bị

Với công thức này, chúng ta hãy thử tính xem pin dự phòng 10000mAh có thể sạc cho iPhone 8 được mấy lần. Chúng ta biết rằng điện áp đầu ra của pin dự phòng thông thường là 5V và dung lượng pin của iPhone 8 là 1821mAh.

(10000 x 3.7 / 5) x 0.85 / 1821 = 3.4 lần sạc

Tương tự, chúng ta có thể tính được số lần mà pin dự phòng 20000mAh sạc cho điện thoại Samsung Galaxy S8 (3000mAh) :

(20000 x 3.7 / 5) x 0.85 / 3000 = 4.2 lần sạc

Lưu ý: Không thể áp dụng công thức này khi bạn sạc thiết bị của mình bằng cổng USB-C PD. Bởi vì với công nghệ PD, đầu ra thay đổi theo nhu cầu đầu vào của điện thoại, không giống như các loại pin dự phòng thông thường khác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng 5V làm tham chiếu để cho kết quả gần đúng.

Ý nghĩa của những con số trong công thức trên là gì?

3.7 – Điện áp trung bình của một tế bào pin (battery cell) là 3.7V

5 – Điện áp đầu ra trung bình của pin dự phòng thông thường là 5V

0.85 – Hiệu suất trung bình của pin sạc dự phòng là 0.85

Tại sao lại là 0.85 mà không phải 100%? Bởi vì quá trình truyền năng lượng luôn luôn có tiêu hao. Một phần năng lượng mất đi khi di chuyển qua mạch tăng điện áp từ 3.7V lên 5V. Ngoài ra, năng lượng cũng bị mất đi dưới dạng nhiệt trong quá trình truyền qua dây cáp và trong chính điện thoại thông minh của bạn. Hiệu suất năng lượng trung bình được cung cấp trực tiếp cho thiết bị của bạn chỉ còn khoảng 85%. Bất kỳ nhà sản xuất nào quảng cáo pin sạc dự phòng của họ đạt hiệu suất 90-100% là SAI SỰ THẬT!

Như vậy, bạn đã được trang bị kiến ​​thức và công cụ cần thiết để tính số lần mà pin dự phòng có thể sạc cho điện thoại của bạn. Trong trường hợp bạn không có thời gian để tìm hiểu về dung lượng pin của thiết bị cũng như cách tính, công cụ tra cứu thông minh dưới đây giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều này.

Tra cứu nhanh

Vui lòng chọn dung lượng pin dự phòng và model điện thoại của bạn, chúng tôi sẽ tính giúp bạn!

Số lần sạc: lần

Mua sạc dự phòng