Kênh phân phối chính hãng của Yoobao tại Việt Nam

Ý nghĩa của các chứng chỉ được ghi trên sạc dự phòng Yoobao

Ý nghĩa của các chứng chỉ và tiêu chuẩn được ghi trên sạc dự phòng Yoobao

Nhờ quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, luôn đặt sự an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu, sạc dự phòng Yoobao đã đạt được rất nhiều chứng chỉ và tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín trên thế giới như: FCC, CE, RoHS, MSDS, UN38.8, … Một số chứng chỉ nổi bật được ghi rõ ràng trên sạc dự phòng Yoobao và bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của những chứng chỉ đó.

Nhãn hiệu CE

CE (Conformité Européenne ) là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá (theo quy định) và được coi như hộ chiếu thương mại vào thị trường EU. Trước hết, CE chú trọng đến vấn đề an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là đến chất lượng của sản phẩm. Nhãn hiệu CE là bắt buộc đối với các sản phẩm được tiêu thụ tại 27 nước EU và ở cả các nước Ailen, Liechtenstein và Na Uy.

Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu, hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu. Ý nghĩa của dấu CE không phải là chất lượng sản phẩm mà chỉ là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (các yêu cầu tối thiểu) mà luật định của Châu Âu quy định. Các yêu cầu thiết yếu đó đối với sản phẩm điện-điện tử là các yêu cầu về an toàn và có thể là các yêu cầu về tương thích điện từ trường.

Chứng nhận FCC

Chứng nhận FCC là chứng nhận theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ yêu cầu các tiêu chuẩn cho các sản phẩm có thể góp phần gây nhiễu điện từ nhằm giảm mức nhiễu tần số radio (RF) giữa các thiết bị điện tử. Bất kỳ thiết bị điện tử hoặc một phần thiết bị nào được bán tại Hoa Kỳ đều không được xâm phạm sự an toàn hoặc gây trở ngại cho các sản phẩm điện tử khác.

Khi một thiết bị điện tử có chứng nhận FCC, điều đó có nghĩa là sản phẩm đã được thử nghiệm để tuân thủ các tiêu chuẩn FCC, không thải bức xạ tần số radio ở mức không mong muốn hoặc độc hại vào môi trường xung quanh, và nó đã được phê duyệt.

Các tiêu chuẩn của Ủy ban Truyền thông Liên bang phụ thuộc vào loại thiết bị phát tần số vô tuyển đang được thử nghiệm. FCC đã đưa ra các danh mục xác định loại quy định và thử nghiệm nào là cần thiết. Kiểm tra và tuân thủ các yêu cầu do Ủy ban Truyền thông Liên bang quy định cần theo quy trình để đạt được chứng nhận FCC.

Tiêu chuẩn RoHS

RoHS có tên gọi đầy đủ là Restriction of Certain Hazardous Substances. Tiêu chuẩn RoHS (2011/65/EU) đưa ra yêu cầu hạn chế vật chất nguy hiểm trên sản phẩm, thiết bị. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Theo điều luật được ban hành kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 6 chất trên đều không được bán tại Châu Âu. Chính vì RoSH, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

UN38.3

UN38.3 là khoản 3 Điều 38.3 của Sổ tay kiểm tra và tiêu chuẩn của Liên hợp quốc về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn vận chuyển hàng không và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa có chứa pin lithium (điện thoại di động, máy tính xách tay, sạc dự phòng, …) của khách hàng, theo “Quy tắc hàng hóa nguy hiểm” của IATA, các thông số kỹ thuật vận hành pin sạc phải đáp ứng UN38.3.